Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm

quý cuối tuần

Thịt bò cuốn lá lốt, thịt bò xào hành tây...đã quá quen thuộc với các bữa ăn thường ngày. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu với món thịt bò trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn với những bắp ngô non. Đây là món ăn cực kỳ dễ chế biến nên bạn không cần phải khéo tay cũng có thể thực hiện được.

- Trứng gà đánh tan lên, lăn miếng thịt bò cuộn qua lớp bột chiên giòn, lăn qua trứng rồi cuối cùng lăn qua bột chiên xù

- Chiên ngập dầu sao cho chín vàng đều

- Cắt đôi miếng bò cuộn bắp rồi bày ra đĩa, ăn cùngtương ớt và sốt mayonnaise.

Đây là món ăn dân giã ngày xưa vô cùng thơm ngon mà những bữa ăn thường ngày chúng ta ít có thời gian để làm. Nếu bạn chọn được lá chuối thì đúng là chuẩn vị. Nếu không, có thể dùng cá diêu hồng, cá rô phi cũng được.

- Cá sau khi sơ chế đem ướp gia vị như: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, gừng, tỏi, hành, xả....

- Lá chuối rửa sạch hơi qua lửa cho mềm

- Sau khoảng nửa tiếng, cá thấm đều gia vị, bạn cho cá vào lá cuối bọc lạ và cho vào lò nướng.

Thay vì các món gà luộc như truyền thống, bạn có thể làm món gà sốt chanh dây mới lạ sẽ kích thích vị giác của cả nhà. Để chế biến món ăn tuyệt ngon này, ngoài thịt gà và chanh dây, bạn cần có thêm bơ lạt, rượu vang trắng, tỏi, hành và gia vị đi kèm.

- Gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị

- Chanh dây đem chắt lấy nước cốt.

- Gà để 15 phút cho thấm gia vị rồi áp chảo cho vàng.

- Làm nước sốt chanh dây: Bỏ bơ lạt lên chảo nóng cho tan chảy. Cho hành tím băm, rượu vang vào nấu cô lại, khi thấy hỗn hợp sánh lại thì cho nước cốt chanh vào. Nêm nếm gia vị cho vưa ăn và đun sệt lại.

- Cho gà áp chảo trình bày ra dĩa và rưới nước sốt chanh dây lên là bạn đã có một món ăn ngon độc đáo mới lạ rồi.

Bên cạnh một số món thịt, bạn có thể làm món hải sản là tôm hấp nước dừa. Đây là một trong các món ăn ngon đãi khách rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị tôm, dừa xiêm, xà lách, cà chua và gia vị đi kèm.

- Sơ chế tôm bằng cách bỏ đầu, vỏ, rửa sạch và để ráo

- Xà lách, cà chua rửa sạch

- Đầu tiên mở miệng quả dừa thành hình tròn, chắt lấy nước.

- Sau đó, cho nước dừa vào nồi, đập 1-2 nhánh hành vào cùng rồi đun sôi, cho tôm vào luộc chín. Bỏ thêm chút muối vào.

- Tôm tươi sạch giàu canxi sau khi luộc chín thì xếp quanh miệng quả dừa, phần nước luộc tôm đổ vào quả dừa là hoàn thành.

Tỏi đen xào nấm cực ngon và bổ dưỡng

  • 500g nấm
  • 5 lát gừng tươi
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột gà
  • 3 muỗng canh dầu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 80ml nước.
  • : Đun nóng chảo trên bếp rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng, xào gừng đến khi có mùi thơm.
  • : Cho tiếp tất cả nấm vào đảo đều.
  • : Sau khi nấm chín sơ, thêm tỏi đen đảo đều.
  • : Thêm gia vị vào đảo đều đến khi nấm chín hoàn toàn là được.

II.

Các món ăn ngon từ Mực

Thay vì ăn nhiều món thịt, tiệc cưới đang dần chuyển hướng sang các món ăn hải sản tươi ngon và lạ miệng hơn, trong đó có món mực. Bạn có thể đặt nhà hàng chuyên phục vụ cỗ chế biến một trong các món ăn về mực như: Mực xào thập cẩm, mực nướng muối ớt, mực sữa nướng, mực chiên xù, mực hấp gừng...

Tôm dường như là món phổ thông ngày càng được ưa chuộng ở các tiệc cưới bởi nó không chỉ giàu dinh dưỡng, bày biện đẹp mắt mà còn khá sang trọng. Những con tôm được chọn phải là tôm tươi to, bày 1 đĩa khoảng 5 con. Bạn có thể chế biến được nhiều món từ tôm như: tôm hấp bia/nước ngọt/nước dừa, tôm rang me, tôm sú nướng ngũ vị, tôm càng nướng mọi, tôm sốt mayonnaise, tôm chiên hoàng bào...

Trong các tiệc cưới ngày nay, hầu như tiệc nào cũng có món cá. Đây là một món ăn ngon, sang trọng và được nhiều thực khách yêu thích. Đặc biệt là các món như: cá nướng giấy bạc, cá chiên xù, cá sốt xí muội, cá hấp...

Theo phong tục truyền thống của Việt Nam, gà là một món không thể thiếu trên mâm cỗ cưới. Tuy nhiên, có nhiều kiểu chế biến gà khiến khách dự lễ cưới sẽ phải tấm tắc khen ngon chứ không cần nhất nhất phải là gà luộc. Có thể kể tới một số món làm từ gà cực ngon như: Gà hấp Tứ Xuyên, gà nướng ngũ vị, gà bó xôi, gà cà ri nấu nho, gà tiềm ngũ quả, gà hấp nấm, gà ta bóp rau răm

Ngoài món thịt heo luộc như bạn thường thấy trong các tiệc cưới, giờ đây, bạn có thể lên thực đơn đa dạng hơn với món này. Ví dụ như: sườn nướng mật ong, heo sữa quay bánh bao, giò heo muối chiên giòn....

có thể làm xôi dừa, xôi đậu, xôi gấc hoặc bánh dầy, bánh giò.

có thể nấu canh bí hầm sườn, su su luộc chấm lạc vừng, canh cà rốt khoai tây..

Nộm đu đủ thịt bò, nộm giá, nộm sứa...

- Ngoài ra, ở các tiệc cưới được tổ chức trong nhà hàng, thường có thêm một số thức ăn, thức uống tráng miệng như: chè, bánh ngọt, nước sinh tố...

Bạn chọn một con gà ta, sau khi sơ chế xong thì mổ moi, ướp gia vị đầy đủ và quết mật ong bên ngoài. Nướng trên bếp than hoa hoặc trong lò nướng. Sau khi chín chặt ra cho vào đĩa để bày lên cúng. Đây là một trong những món ngon biến tấu từ gà mà bạn nên thử thay vì món gà luộc bỏ lá chanh như mọi khi.

Đây là một trong những món ăn ngon không thể thiếu trong mâm cỗ giỗ của người miền Bắc. Trong món nem này có chứa thịt lợn (nhiều nhà cho cả tôm, thịt bò), mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành tây, hành lá, trứng. Sau đó cuộn vào trong bánh đa nem và rán vàng lên. Chấm cùng với nước chấm có pha mắm, mì chính, đường, chút ớt, đu đủ và cà rốt đã ngâm dấm.

Đây là món ăn ngon mà mỗi dịp đãi khách hay có đám giỗ là người dân Nam Bộ lại hay làm. Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt bò hòa cùng vị thơm của hoa thiên lý tạo nên một món ngon hấp dẫn và đẹp mắt.

Đây là món ăn đơn giản, dễ làm mà người miền Bắc hay miền Nam đều ưa chuộng. Sau khi luộc sườn, bạn rửa sạch các chất bẩn bám vào sườn. Sau đó, rang nhỏ lửa cùng gia vị. Cho chanh, đường vào sêm tới khi đường tan hết, có màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Vào ngày giỗ, ngoài món thịt bạn có thể chế biến thêm món cá để đa dạng hơn mâm cỗ đãi khách. Một trong những món ngon nhiều người yêu thích là món cá nướng sả ớt. Nếu được tẩm ướp vừa gia vị, bọc lá chuối hoặc bọc giấy bạc nướng trên than thì món ăn này sẽ thơm ngon nức mũi.

Thay vì thổi xôi như những nhà khác, bạn có thể thổi xôi lên, sau đó bọc gà vào bên trong và chiên xôi. Dùng khi xôi còn nóng giòn đảm bảo bất cứ ai cũng cảm thấy ngon miệng và khen không tiếc lời.

Đây là một trong những món ăn ngon mà bạn nên làm để đãi khách vào tiệc tân gia. Măng là món vừa giòn, ngọt, vị hơi chua dễ ăn. Sử dụng phần bắp của con bò để xào với măng sẽ giúp cho món ăn mềm, ngon hơn. Đảm bảo các quý ông sẽ rất thích món này bởi nó làm "mồi nhắm" rất hợp.

Bên cạnh một số món ăn, bạn nên làm thêm món canh như sườn hầm đậu chẳng hạn. Canh giúp cho thực khách cảm thấy đỡ ngán với nhiều món ăn chính khác nhau. Đồng thời, món canh sườn hầm đậu này cũng ít nhà làm. Nếu bạn tiên phong, có lẽ sẽ có nhiều gia đình khác tới "học hỏi".

Next Post Previous Post